Hội thảo phẫu thuật định vị và O-Arm tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dương

Tham dự hội thảo lần này, về phía công ty TNHH NSJ có bà Hoàng Thị Thúy Nga - chủ tịch hội đồng thành viên; về phía đại diện Medtronic Vietnam có ông Đặng Văn Tùng; về phía bệnh viện có Bác sỹ Văn Quang Tân cùng các y bác sỹ cán bộ y tế.

Hiện nay, Công ty TNHH NSJ là đơn vị phân phối độc quyền và duy nhất hệ thống định vị phẫu thuật thần kinh cột sống, sọ não, tai mũi họng và hệ thống chụp Xquang 3D O-Arm trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam.

Bà Hoàng Thị Thúy Nga - chủ tịch HĐTV Công ty TNHH NSJ phát biểu tại hội thảo

Hệ thống định vị phẫu thuật là một thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến, áp dụng cho ngành y tế.

Hệ thống này sử dụng các hình ảnh dữ liệu từ các kết quả chụp Xquang, C-Arm, CT và đặc biệt là O-Arm, với các thuật toán tiên tiến cho phép tái tạo lại hình ảnh giải phẫu của bệnh nhân dưới dạng 3D theo thời gian thực. Nhờ đó, các bác sỹ, chuyên gia giải phẫu có thể xác định chính xác vị trí thương tổn, khối u, lập kế hoạch phẫu thuật, lựa chọn đường xâm nhập ngắn nhất, bóc tách và loại bỏ thương tổn triệt để mà không nguy hiểm cho bệnh nhân.

Trong phẫu thuật cột sống, các vùng chẩm, vùng hố chậu luôn là một thách thức đối với các phẫu thuật viên kinh nghiệm nhất.

Chỉ cần một sai sót nhỏ 1-2mm cũng có thể khiến cho bệnh nhân bị tàn tật, thậm chí là tử vong.

Nhưng với hệ thống định vị phẫu thuật, kết hợp với chụp Xquang O-Arm 3D, các rủi do trên gần như được triệt tiêu toàn bộ.

Với hệ thống chụp X-quang O-Arm 3D, hình ảnh được cung cấp đồng bộ trực tiếp cho hệ thống định vị phẫu thuật với độ phân giải siêu cao, mọi chuyển động, ví trí của dụng cụ được hiển thị theo thời gian thực trên màn hình chính xác tuyệt đối, đem lại giá trị vô giá trong khi phẫu thuật, bệnh nhân ít bị các tai biến, phải mổ lại do lỗi từ các ca phẫu thuật trước.

Hệ thống định vị phẫu thuật và O-Arm 3D có thể ứng dụng cho rất nhiều các phẫu thuật thần kinh, sọ não, tai mũi họng như:

  • Phẫu thuật chỉnh hình cột sống, cong vẹo cột sống
  • Phẫu thuật thay đĩa đệm
  • Phẫu thuật khoan bắt vít cố định cột sống.
  • Phẫu thuật đặt Shunt não thất
  • Phẫu thuật bóc tách khối u
  • Phẫu thuật đặt điện cực điều trị động kinh

Ông Đặng Văn Tùng – Đại diện Medtronic tại Việt Nam trình bày tại hội nghị

 

Với hệ thống phẫu thuật định vị và chụp Xquang O-Arm 3D, bệnh nhân mất ít máu hơn, thời gian phẫu thuật ngắn, ít dau đớn, nhanh phục hồi, tỉ lệ sai sót tai biến thấp, độ chính xác cao lên tới 99.99%.

Hệ thống phẫu thuật định vị còn có thể kết hợp với các máy C-Arm 3D, kính hiển vi phẫu thuật, nhờ đó mà các ca phẫu thuật vi phẫu, nối ghép chi trở nên chính xác hơn.

Ngoài ra, Medtronic trang bị cho hệ thống định vị phẫu thuật này một dải dụng cụ rất lớn và đa dạng, đáp ứng được mọi nhu cầu phẫu thuật của các Bác sỹ.

Tiến sỹ - Bác sỹ Kim Chung phó trưởng khoa ngoại thần kinh Bệnh viện Chợ Rẫy phát biểu tại hội nghị

Với chức năng dẫn đường kim sinh thiết, cùng với bộ dụng cụ định vị lấy sinh thiết não, việc chọc hút lấy sinh thiết não trở nên an toàn, chính xác hơn bao giờ hết.

Ngoài ra với các bộ dụng cụ khoan, định vị dẫn khoan đa năng, tính năng lập kế hoạch, quỹ đạo bắt vít, việc khoan và bắt vít cuống sống trở nên chính xác và an toàn tuyệt đối.

Tiến sỹ - Bác sỹ Kim Chung phó trưởng khoa ngoại thần kinh Bệnh viện Chợ Rẫy giới thiệu về các bộ dụng cụ định vị

 

Với tâm huyết và nỗ lực của ban lãnh đạo cùng sự quyết tâm của các các bộ nhân viên, công ty TNHH NSJ đang hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh nhân.

Chúng tôi luôn đồng hành với người bệnh, thân nhân người bệnh cũng như các các sở y tế, cung cấp các giải pháp y tế hiện đại và chất lượng tốt nhất nhằm chung tay đưa nên y học nước nhà phát triển, vươn tầm ra thế giới.

HOTLINE
+84.2473041888